DẠY HỌC CHỦ ĐỀ CỦA TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD NĂM HỌC 2020 – 2021
Đăng ngày 09/10/2020 bởi adminTRƯỜNG THPT CAO LỘC

DẠY HỌC CHỦ ĐỀ CỦA TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD

NĂM HỌC 2020 – 2021

Người viết : Toàn Hồng Anh

 Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD

 

Trong không khí  tưng bừng kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/ 9 /2020). Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường; Kế hoạch hoạt động năm học của tổ chuyên môn và Kế hoạch giáo dục các môn học Lịch sử, Địa lí và GDCD năm học 2020 – 2021. Ngày 01 tháng 10 năm 2020 tổ Sử - Địa – GDCD – trường THPT Cao Lộc đã tổ chức buổi dạy học chủ đề “Tìm hiểu 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn” cho học sinh khối 10 thông qua tổ chức cho các em tham quan học tập tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

Qua buổi dạy học chủ đề đã giúp các em học sinh có được cái nhìn tổng thể, khái quát, sâu sắc về lịch sử, địa lí, văn hóa, xã hội tỉnh Lạng Sơn nói chung và diễn biến lịch sử của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn nói riêng. Qua đó bồi dưỡng cho các em niềm tự hào về quê hương Xứ Lạng; có ý thức phấn đấu rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập cho bản thân mình nhằm góp sức nhỏ bé, viết tiếp những trang sử đầy hào hùng của quên hương, dân tộc.

D1.png

Các học sinh nghe hướng dẫn viên bảo tàng giới thiệu về những kiến thức lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn.

D2.png

Các em học sinh đi tham quan Bảo tàng.

           Nhân dịp đoàn GV và HS trường THPT Cao Lộc đến tham quan, học tập tại Bảo tàng, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tặng thư viện nhà trường 05 đầu sách về di sản văn hóa tỉnh Lạng Sơn, bổ sung thêm đầu sách tham khảo cho thư viên nhà trường. Những cuốn sách về di sản văn hóa sẽ giúp cho giáo viên và học sinh nhà trươgnf tiếp tục tìm hiểu và có thêm những hiểu biết về giá trị di sản văn hóa của địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức cho các thế hệ HS về công tác bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa địa phương

D3.png

Giám đốc Bảo tàng Tỉnh Lạng Sơn tặng nhà trường một số đầu sách .

 

 Các tin bài khác


1 2